Xử lý đơn khiếu nại, tố cáo trong tiếp công dân trong hoạt động của Viện kiểm sát thuộc thẩm quyền giải quyết của nhiều cơ quan

Ngày hỏi:10/09/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Ngân, là công chức văn thư và đảm nhận thêm công tác tiếp dân của Viện kiểm sát. Trong quán trình thực hiện nhiệm vụ của mình, tôi có thắc mắc mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Trong quá trình tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến Viện kiểm sát trong quá trình tiếp dân có nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của nhiều cơ quan sẽ được xử lý như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn khiếu nại, tố cáo trong tiếp công dân trong hoạt động của Viện kiểm sát thuộc thẩm quyền giải quyết của nhiều cơ quan sẽ được xử lý theo quy định tại Khoản 4 Điều 10 Quyết định 51/QĐ-VKSTC-V12 năm 2016 Quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   - Đối với đơn có nhiều nội dung, trong đó có nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát cấp mình, có nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan khác, thì thụ lý nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát cấp mình, đồng thời có văn bản hướng dẫn người gửi đơn viết lại đơn khác theo nội dung còn lại gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

   - Trường hợp đơn có nhiều nội dung nhưng đều thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát cấp mình, mà từng nội dung này lại do các đơn vị khác nhau xem xét, thì đơn vị Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đề xuất bằng văn bản với Viện trưởng để phân công đơn vị chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc giải quyết đơn, trả lời người gửi đơn.

   Ban biên tập Ngân hành Pháp luật xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn