Xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng

Ngày hỏi:02/03/2018

Xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nam Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng
   (ảnh minh họa)
  • Xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng được quy định tại Điều 45 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   - Thủ trưởng các đơn vị có công chức, viên chức được cử đi học nếu vi phạm trong việc chọn, cử đối tượng đi học, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

   - Công chức, viên chức được cử đi học nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc vi phạm quy chế, nội quy đào tạo, bồi dưỡng và các quy định có liên quan, căn cứ mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

   - Công chức, viên chức đang trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng mà tự ý bỏ học, thôi việc hoặc đã học xong nhưng thời gian trở về làm việc tại Kiểm toán nhà nước chưa đủ thời gian tối thiểu quy định tại Khoản 5, Điều 30 của Quy chế này thì phải bồi thường chi phí đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

   - Đối với công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài nếu vi phạm pháp luật của nước sở tại hoặc về nước không đúng thời hạn (trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép) và không chấp hành chế độ báo cáo theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 41 của Quy chế này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử lý vi phạm đối với việc chọn, cử đối tượng đi học công chức, viên chức kiểm toán đi đào tạo bồi dưỡng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn