Xử lý vi phạm trong quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam

Ngày hỏi:12/06/2017

Vi pham trong quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư tực tiếp nước ngoài vào Việt Nam bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Duy Thanh, hiện tại đang làm việc tại một tổ chức tín dụng có hoạt kinh doanh và cung ứng ngoại hối theo pháp luật và là tổ chức tín dụng được phép. Vừa qua tổ chức tín dụng nơi tôi làm việc bị Ngân hàng nhà nước thanh tra và phát hiện một số sai phạm. Cho tôi hỏi pháp luật quy định xử lý đối với các tổ chức tín dụng có sai phạm như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Duy Thanh (than*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý vi phạm trong quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam được quy định tại Điều 17 Thông tư 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể là:

   Trường hợp vi phạm các quy định tại Thông tư này, tùy theo mức độ vi phạm, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức tín dụng được phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Xử lý vi phạm trong quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn