Xử lý viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng

Ngày hỏi:30/12/2017

Viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Hùng hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về xử lý kỷ luật viên chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng bị xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng
   (ảnh minh họa)
  • Xử lý viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng được quy định tại Khoản 6 Điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, theo đó:

   Hình thức kỷ luật cảnh cáo áp dụng đối với viên chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật: Lợi dụng hoạt động nghề nghiệp để tuyên truyền chống lại chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc gây phương hại đối với thuần phong, mỹ tục, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và xã hội.

   Như vậy viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm viên chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến thời điểm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật.

   Trên đây là tư vấn về xử lý viên chức lợi dụng hoạt động nghề nghiệp tuyên truyền chống phá Đảng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn