Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự

Ngày hỏi:11/01/2017

Tôi tên là Nguyễn Thanh Trúc, SĐT: 016895***, tôi muốn hỏi: Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được hướng dẫn tại Điều 11 Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

   1. Trường hợp người bệnh chống chỉ định vận chuyển bằng máy bay, cần tăng cường lực lượng, trang thiết bị y tế để xử trí cấp cứu tại đơn vị; Cục trưởng Cục Quân y báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu đề nghị tổ chức chuyến bay vận chuyển lực lượng, trang thiết bị y tế đến tăng cường cho cơ sở quân y.

   2. Trường hợp bệnh lý diễn biến phức tạp trên máy bay, tổ trưởng tổ hộ tống cấp cứu phải thông báo ngay cho người chỉ huy chuyến bay để báo cáo trực tiếp Giám đốc bệnh viện tiếp nhận, xin ý kiến chỉ đạo hoặc xin lực lượng chi viện về chuyên môn kỹ thuật ngay tại sân bay khi hạ cánh.

   3. Trường hợp không thể vận chuyển người bệnh đến bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận, người bệnh có thể được chuyển thẳng về bệnh viện quân y hoặc dân y gần nhất.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự , được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 11 quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn