Yêu cầu của hoạt động vận động quần chúng dân quân tự vệ

Ngày hỏi:23/04/2019

Tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Thắc mắc có nội dung sau: Yêu cầu của hoạt động vận động quần chúng dân quân tự vệ được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu của hoạt động vận động quần chúng dân quân tự vệ
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu của hoạt động vận động quần chúng dân quân tự vệ được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Quyết định 56/2005/QĐ-BQP về quy chế hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ phải gương mẫu và vận động người thân trong gia đình, dòng họ, nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định ở cơ sở, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

   - Dân quân tự vệ phải tích cực học tập, nâng cao trình độ kiến thức về quốc phòng, an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội, pháp luật, các phong tục tập quán của nhân dân để làm tốt công tác vận động quần chúng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn