Yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập

Ngày hỏi:22/05/2018

Yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hương, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đánh giá, xếp loại giáo viên các cấp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định tại Điều 3 Quyết định 06/2006/QĐ-BNV ban hành quy chế đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   - Đánh giá, xếp loại giáo viên là một nội dung quan trọng của công tác quản lý cán bộ. Khi tiến hành đánh giá, xếp loại phải đảm bảo khách quan, khoa học, công khai, công bằng, dân chủ, phản ánh đúng năng lực và phẩm chất của giáo viên; phải làm rõ được ưu điểm, khuyết điểm, mặt mạnh, mặt yếu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và hiệu quả công tác, khả năng phát triển của giáo viên.

   - Đánh giá, xếp loại giáo viên là việc làm thường xuyên của các cơ sở giáo dục trong từng năm học nhằm thúc đẩy đội ngũ giáo viên không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nêu gương tốt cho người học.

   - Đánh giá, xếp loại giáo viên phải bảo đảm các kết luận đúng và chính xác.

   - Việc đánh giá, xếp loại giáo viên thực hiện hàng năm sau một năm học.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 06/2006/QĐ-BNV năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn