Yêu cầu, điều kiện thực hiện việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con

Ngày hỏi:15/03/2018

Yêu cầu, điều kiện thực hiện việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý An, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu, điều kiện thực hiện việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu, điều kiện thực hiện việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được quy định tại Tiểu mục 4 Mục II Phần II Quyết định 299/QĐ-BTP năm 2016 công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch thực hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch trong nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tư pháp, cụ thể như sau:

   - Bên nhận và bên được nhận là cha, mẹ, con đều còn sống;

   - Việc nhận cha, mẹ, con không có tranh chấp.

   - Trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng, không đăng ký kết hôn, sinh con, người con sống cùng với người cha, khi người cha làm thủ tục nhận con mà không liên hệ được với người mẹ thì không cần có ý kiến của người mẹ trong Tờ khai đăng ký nhận cha, mẹ, con.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu, điều kiện thực hiện việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 299/QĐ-BTP năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn