Yêu cầu đối với công tác quản lý, vận hành khai thác đường giao thông nông thôn

Ngày hỏi:08/08/2018

Yêu cầu đối với công tác quản lý, vận hành khai thác đường giao thông nông thôn được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Tiến Hưng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Hải Hậu_ Nam Định. Có thắc mắc trên tôi mong muốn nhận được phản hồi từ Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với công tác quản lý, vận hành khai thác đường giao thông nông thôn quy định tại Điều 3 Thông tư 32/2014/TT-BGTVT hướng dẫn về quản lý, vận hành khai thác đường giao thông nông thôn do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Việc quản lý, vận hành khai thác đường GTNT phải bảo đảm an toàn giao thông, an toàn cho công trình đường bộ, an toàn cho người, tài sản và công trình khác trong phạm vi hành lang an toàn đường GTNT, phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

   - Đường GTNT khi đưa vào vận hành khai thác phải bảo đảm chất lượng theo quy định.

   - Nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi sau:

   + Tự ý tháo, lắp hoặc có hành vi phá hoại, làm mất tác dụng các bộ phận, hạng mục của công trình đường GTNT;

   + Lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn đường GTNT;

   + Sử dụng các bộ phận, hạng mục thuộc công trình đường GTNT, đất của đường GTNT trái quy định;

   + Lắp đặt trái phép đường ống cấp nước, thoát nước, dây tải điện, cáp quang, cáp viễn thông và các công trình khác vào các bộ phận, hạng mục đường GTNT hoặc trong phạm vi hành lang an toàn đường GTNT.

   Trên đây là thông tin về yêu cầu đối với công tác quản lý, vận hành khai thác đường giao thông nông thôn. Ban biên tập thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn