Yêu cầu đối với hồ sơ, tài liệu của quân đội sau khi chỉnh lý là gì?

Ngày hỏi:28/04/2018

Yêu cầu đối với hồ sơ, tài liệu của quân đội sau khi chỉnh lý là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Gia Khương. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Yêu cầu đối với hồ sơ, tài liệu của quân đội sau khi chỉnh lý được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 50 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì Yêu cầu đối với hồ sơ, tài liệu của quân đội sau khi chỉnh lý là:

   - Được phân loại theo nguyên tắc nghiệp vụ lưu trữ;

   - Được xác định thời hạn bảo quản;

   - Hồ sơ được hoàn thiện và hệ thống hóa;

   - Có Mục lục hồ sơ (Mẫu số 04, Phụ lục III), Mục lục văn bản (Mẫu số 05 Phụ lục III Thông tư 91/2012/TT-BQP), cơ sở dữ liệu tra cứu;

   - Lập được Danh mục tài liệu hết giá trị (Mẫu số 10a, Phụ lục III Thông tư 91/2012/TT-BQP).

   Trên đây là nội dung trả lời về Yêu cầu đối với hồ sơ, tài liệu của quân đội sau khi chỉnh lý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn