Yêu cầu về địa điểm tiếp công dân của cơ quan thuộc Chính phủ

Ngày hỏi:12/05/2017

Yêu cầu về địa điểm tiếp công dân của cơ quan thuộc Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Thanh Tâm, hiện đang là nhân viên kế toán công ty Y TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về yêu cầu về địa điểm tiếp công dân của cơ quan thuộc Chính phủ như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thanh.tam***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về địa điểm tiếp công dân của cơ quan thuộc Chính phủ được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 64/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Tiếp công dân như sau:

   Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải bố trí địa điểm tiếp công dân bảo đảm khang trang, thuận tiện, có phòng tiếp công dân riêng, trang bị các điều kiện vật chất cần thiết để phục vụ việc tiếp công dân được thuận lợi.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu về địa điểm tiếp công dân của cơ quan thuộc Chính phủ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 64/2014/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn