Yêu cầu về năng lực của Chánh Thanh tra cấp tỉnh

Ngày hỏi:22/09/2017

Yêu cầu về năng lực của Chánh Thanh tra cấp tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là giáo viên đã về hưu. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thanh tra theo quy định của pháp luật, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Yêu cầu về năng lực của Chánh Thanh tra cấp tỉnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

(Thành Huynh-0979******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu về năng lực của Chánh Thanh tra cấp tỉnh được quy định tại Điều 4 Thông tư 09/2011/TT-TTCP quy định tiêu chuẩn Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Thanh tra Chính phủ ban hành như sau:

  1. Có năng lực tham mưu, tổ chức, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.

  2. Có khả năng nghiên cứu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đề xuất các giải pháp có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

  3. Có khả năng làm trưởng các đoàn thanh tra có quy mô lớn, nhiều tình tiết phức tạp.

  4. Có năng lực điều hành; có khả năng quy tụ, đoàn kết cán bộ, công chức, phát huy sức mạnh tập thể và phối hợp tốt với cơ quan tổ chức có liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về năng lực của Chánh Thanh tra cấp tỉnh theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 09/2011/TT-TTCP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn