Ai có thẩm quyền quy định biên độ dao động giá chứng khoán?

Ngày hỏi:30/11/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp các vấn đề sau đây: Ai có thẩm quyền quy định biên độ dao động giá chứng khoán? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ai có thẩm quyền quy định biên độ dao động giá chứng khoán?
   (ảnh minh họa)
  • Biên độ dao động giá là giới hạn dao động giá chứng khoán quy định trong ngày giao dịch được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) so với giá tham chiếu.

   Theo đó, thẩm quyền quy định biên độ dao động giá chứng khoán được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 203/2015/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành với nội dung như sau:

   Sở Giao dịch Chứng khoán quy định biên độ dao động giá sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

   Bên cạnh đó, trong trường hợp cần thiết để ổn định thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định điều chỉnh biên độ dao động giá.

   Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền quy định biên độ dao động giá chứng khoán. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 203/2015/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn