Các hành vi không được thực hiện khi chào mua chứng khoán công khai

Ngày hỏi:03/04/2017

Các hành vi không được thực hiện khi chào mua chứng khoán công khai là gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Thanh Lam, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định các hành vi nào không được thực hiện khi chào mua chứng khoán công khai? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thanh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi không được thực hiện khi chào mua chứng khoán công khai được quy định tại Khoản 5 Điều 32 Luật Chứng khoán 2006:

   Trong quá trình chào mua công khai, tổ chức, cá nhân chào mua không được thực hiện các hành vi sau đây:

   a) Trực tiếp hoặc gián tiếp mua hoặc cam kết mua cổ phiếu đang được chào mua bên ngoài đợt chào mua;

   b) Bán hoặc cam kết bán cổ phiếu mà mình đang chào mua;

   c) Đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua;

   d) Cung cấp thông tin riêng cho một số cổ đông nhất định hoặc cung cấp thông tin cho cổ đông ở mức độ không giống nhau hoặc không cùng thời điểm. Quy định này cũng được áp dụng đối với tổ chức bảo lãnh phát hành có cổ phiếu là đối tượng chào mua.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Các hành vi không được thực hiện khi chào mua chứng khoán công khai. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Chứng khoán 2006 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn