Cấp Giấy chứng nhận thành viên lưu ký chứng khoán mở tài khoản trực tiếp

Ngày hỏi:13/11/2018

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc này mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi việc cấp Giấy chứng nhận thành viên lưu ký chứng khoán mở tài khoản trực tiếp được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin cảm ơn!

Minh Quang (quang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cấp Giấy chứng nhận thành viên lưu ký chứng khoán mở tài khoản trực tiếp được quy định tại Điều 8 Quyết định 02/QĐ-VSD năm 2012 về Quy chế Thành viên của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam như sau:

   1. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, VSD gửi văn bản thông báo chấp thuận nguyên tắc việc đăng ký thành viên mở tài khoản trực tiếp (Mẫu 12/LK-TV của Quy chế này) cho tổ chức liên quan.

   2. VSD cấp Giấy chứng nhận thành viên mở tài khoản trực tiếp (Mẫu 05/LK-TV của Quy chế này) trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức xin đăng ký làm thành viên mở tài khoản trực tiếp hoàn thành và gửi VSD các tài liệu sau (căn cứ vào dấu bưu điện hoặc ngày ký nhận trên sổ công văn tại VSD):

   a. Hợp đồng cung cấp dịch vụ với VSD (Mẫu 06B/LK-TV của Quy chế này);

   b. Hợp đồng hỗ trợ tiền thanh toán giao dịch chứng khoán với Ngân hàng thanh toán;

   c. Giấy uỷ quyền cho Ngân hàng thanh toán để thực hiện thanh toán tiền cho các giao dịch chứng khoán (Mẫu 07/LK-TV của Quy chế này);

   d. Văn bản đăng ký các tài khoản thanh toán bù trừ và nhận tiền cổ tức, lãi trái phiếu (Mẫu 08/LK-TV của Quy chế này);

   đ. Văn bản đăng ký địa chỉ hòm thư điện tử để nhận và gửi các chứng từ điện tử.

   Trên đây là nội dung quy định về việc cấp Giấy chứng nhận thành viên lưu ký chứng khoán mở tài khoản trực tiếp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 02/QĐ-VSD năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn