Chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Ngày hỏi:21/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Thư. Em hiện đang làm việc tại một công ty chứng khoán của Việt Nam. Sắp tới, công ty em đang có ý định thực hiện giao dịch với một chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, em vẫn không hiểu rõ khái niệm chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam đã được quy định tại Khoản 4 Điều 2 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam đươc hiểu là đơn vị phụ thuộc của công ty chứng khoán nước ngoài, không có tư cách pháp nhân và được cung cấp dịch vụ kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam.

   Như vậy, chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam có thể thay mặt cho công ty chứng khoán nước ngoài để thực hiện các hoạt động kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam. Tuy nhiên, tổ chức này lại không có tư cách pháp nhân và công ty chứng khoán mẹ phải chịu trách nhiệm cho hoạt động của hci nhánh mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn