Chữ ký đủ ràng buộc nghĩa vụ trong công cụ chuyển nhượng quy định thế nào?

Ngày hỏi:29/03/2017

Chữ ký đủ ràng buộc nghĩa vụ trong công cụ chuyển nhượng quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang là sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, vì để phục vụ cho nhu cầu làm tiểu luận của mình, nên tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về các công cụ chuyển nhượng. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Chữ ký đủ ràng buộc nghĩa vụ trong công cụ chuyển nhượng quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thanh Hằng (hang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chữ ký đủ ràng buộc nghĩa vụ trong công cụ chuyển nhượng được quy định tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005 49/2005/QH11như sau:

    1. Công cụ chuyển nhượng phải có chữ ký của người ký phát hoặc người phát hành.

    2. Người có liên quan chỉ có nghĩa vụ theo công cụ chuyển nhượng khi trên công cụ chuyển nhượng hoặc tờ phụ đính kèm có chữ ký của người có liên quan hoặc của người được người có liên quan uỷ quyền với tư cách là người ký phát, người phát hành, người chấp nhận, người chuyển nhượng hoặc người bảo lãnh.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chữ ký đủ ràng buộc nghĩa vụ trong công cụ chuyển nhượng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Chữ ký điện tử
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn