Chức năng của Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hỏi:03/09/2018

Xin chào các chuyên gia. Em là sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm hiểu thông tin về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Qua một số tài liệu, em được biết, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh có tổng giám đốc. Nhờ các chuyên gia trả lời giúp em, trong cơ cấu tổ chức của Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, chức năng của Tổng giám đốc được quy định như thế nào? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong Quý chuyên gia dành thời gian hỗ trợ giúp em. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thu Thảo (thao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức năng của Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh được quy định tại Điều 20 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định 2399/QĐ-BTC năm 2017 như sau:

   Tổng giám đốc trực tiếp điều hành hoạt động hàng ngày của Sở Giao dịch Chứng khoán theo mục tiêu, kế hoạch phù hợp với Điều lệ và các quyết định của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao theo quy định của Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, Điều lệ này và pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung quy định về chức năng của Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2399/QĐ-BTC năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn