Có bao nhiêu hình thức giao dịch trái phiếu Chính phủ?

Ngày hỏi:19/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Có bao nhiêu hình thức giao dịch trái phiếu Chính phủ? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có bao nhiêu hình thức giao dịch trái phiếu Chính phủ?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Điều 22 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành có quy định như sau:

   "Điều 22. Hình thức giao dịch

   1. Giao dịch mua bán thông thường được thực hiện theo hai hình thức Thỏa thuận điện tử và Thỏa thuận thông thường.

   2. SGDCKHN quyết định thay đổi hoặc bổ sung hình thức giao dịch sau khi được UBCKNN chấp thuận."

   Như vậy, theo quy định này thì thông thường sẽ có 02 hình thức giao dịch trái phiếu Chính phủ đó là Thỏa thuận điện tử và Thỏa thuận thông thường. Tuy nhiên, có thể có một số hình thức khác nữa do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội quy định sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

   Trên đây là nội dung trả lời về các hình thức giao dịch trái phiếu Chính phủ. Để hiểu rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 234/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu Chính phủ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn