Công ty chứng khoán đưa ra lãi suất cụ thể với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/12/2016

Công ty chứng khoán đưa ra lãi suất cụ thể với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Vĩnh Phúc. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán đưa ra lãi suất cụ thể với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thúy_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán đưa ra lãi suất cụ thể với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 21 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với hành vi thỏa thuận hoặc đưa ra lãi suất cụ thể hoặc chia sẻ lợi nhuận hoặc thua lỗ với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán đưa ra lãi suất cụ thể với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty chứng khoán
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn