Công ty chứng khoán không sử dụng các giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu của khách hàng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/12/2016

Công ty chứng khoán không sử dụng các giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu của khách hàng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Kiều, đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán không sử dụng các giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu của khách hàng bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Kiều_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán không sử dụng các giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu của khách hàng được quy định tại Điểm 3i Khoản 24 Điều 4 Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với hành vi không sử dụng các giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống, dữ liệu của khách hàng.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán thanh toán giao dịch với người khác không phải là người đứng tên tài khoản giao dịch mà không có ủy quyền bằng văn bản của người đứng tên tài khoản. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn