Công ty chứng khoán không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập khi phát hiện thông tin không chính xác bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/12/2016

Công ty chứng khoán không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập khi phát hiện thông tin không chính xác bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trang, đang sinh sống ở Vũng Tàu. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập khi phát hiện thông tin không chính xác bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thùy Trang_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập khi phát hiện thông tin không chính xác được quy định tại Khoản 3 Điều 20 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty đầu tư chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán hoặc công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp, điều chỉnh giấy phép thành lập và hoạt động khi phát hiện thông tin không chính xác hoặc bỏ sót nội dung quan trọng theo quy định phải có trong hồ sơ hoặc khi phát sinh thông tin quan trọng liên quan đến hồ sơ đã nộp.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập khi phát hiện thông tin không chính xác. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn