Công ty chứng khoán không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán cho khách hàng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/12/2016

Công ty chứng khoán không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán cho khách hàng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống ở Vần Thơ. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán cho khách hàng bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Xuân_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán cho khách hàng được quy định tại Điểm 1g Khoản 22 Điều 4 Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với công ty chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán, bán chứng khoán cầm cố hoặc về kết quả giao dịch cho khách hàng theo quy định pháp luật.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán không thông báo hoặc thông báo không kịp thời về việc bán giải chấp chứng khoán cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty chứng khoán
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn