Công ty chứng khoán không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Công ty chứng khoán không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Giang, đang sinh sống ở Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Giang_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định được quy định tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký, chi nhánh thành viên lưu ký và hoạt động lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán không thực hiện đăng ký thành viên lưu ký chứng khoán trong thời hạn quy định. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn