Công ty chứng khoán lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Công ty chứng khoán lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào?Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phúc, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Quang Phúc_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty chứng khoán lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán có thông tin sai sự thật được quy định tại Khoản 3 Điều 30 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán, chi nhánh hoạt động lưu ký có thông tin sai sự thật, che giấu sự thật hoặc sai lệch nghiêm trọng.

   Quy định này được hướng dẫn bởi Khoản 7 Điều 4 Thông tư 217/2013/TT-BTC, theo đó, quy định này được áp dụng trong trường hợp vi phạm đối với các thông tin sau:

   a) Thông tin về cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo thực hiện hoạt động lưu ký chứng khoán;

   b) Thông tin về hoạt động kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của tổ chức đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động lưu ký chứng khoán trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm .

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc hủy bỏ thông tin, cải chính thông tin đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty chứng khoán lập hồ sơ đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán có thông tin sai sự thật. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn