Công ty quản lý quỹ là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/12/2016

Công ty quản lý quỹ là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật thì bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khải, đang sinh sống ở An Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty quản lý quỹ là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Khải_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với công ty quản lý quỹ là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật được quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 22 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với công ty quản lý quỹ, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với công ty quản lý quỹ là đối tác mua, bán trong giao dịch tài sản ủy thác đầu tư trái quy định pháp luật. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn