Đăng ký mua cổ phần ưu đãi nhưng không thực hiện được

Ngày hỏi:13/03/2015

Em đang đăng ký mua 5000 cổ phần ưu đãi giành cho NLĐ thâm niên với giá đấu thành công thấp nhất, đăng ký ở Công ty em đang làm việc với cam kết làm việc 10 năm để Công ty tiến hành thủ tục cổ phần hóa. Đến khi công bố giá trị doanh nghiệp xong, giã sử giá cổ phiếu cao, em không đủ tiền mua 5000 cổ phiếu đã đăng ký, mà em chỉ mua được 2000 cổ phiếu. Vậy em có bồi thường gì phần 3000 cổ phần không mua được như đã cam kết không ah. Em cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn.

   Khi tiến hành cổ phần hóa thì công ty luôn dành một số lượng cổi phiếu nhất định để bán ưu đãi cho cán bộ công nhân viên là những người có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp và cũng là hình thức doanh nghiệp giữ chân người lao động. Do vậy, bạn yên tâm rằng những cổ phiếu ưu đãi luôn bán theo giá thấp hơn mệnh giá của nó thì mới gọi là ưu đãi.

   Trường hợp nếu đã đăng ký 5.000 cổ phần nhưng sau đó xác định chỉ đủ tiền mua 2.000 cổ phần thôi thì trứớc khi tiến hành bán bạn vẫn có quyền làm đơn xin điều chỉnh số lượng thấp hơn và công ty sẽ phân phối số cổ phần đó cho những cán bộ nhân viên có nhu cầu mua khác.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn