Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam được quy định thế nào?

Ngày hỏi:15/06/2017

Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Xuân Trường hiện đang làm việc và học tập tại TP Đà Nẵng tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam có được điều chỉnh không? Đó là những trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này taị văn bản nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Xuân Trường (xuantruong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 91/2013/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thành lập, tổ chức và hoạt động văn phòng đại diện tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Công ty mẹ phải đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong các trường hợp sau:

   a) Thay đổi trưởng đại diện;

   b) Thay đổi tên của văn phòng đại diện;

   c) Thay đổi địa điểm đặt trụ sở của văn phòng đại diện tại Việt Nam;

   d) Thay đổi tên hoặc địa điểm đặt trụ sở chính của công ty mẹ;

   đ) Thay đổi nơi đăng ký kinh doanh của công ty mẹ;

   e) Thay đổi địa vị pháp lý hoặc các thay đổi liên quan tới việc chia tách, sáp nhập, hợp nhất của công ty mẹ.

   Như vậy, giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nan có thể được điều chỉnh trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật, như có thay đổi nhân sự trong văn phòng đại diện, có thay đổi về các thông tin về địa chỉ hoạt động của văn phòng đại diện tại Việt Nam, Công ty mẹ tại nước ngoài và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật. Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam đó là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng chứng khoán đại diện của nước ngoài tại Việt Nam được. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 91/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn