Điều kiện bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh công ty chứng khoán

Ngày hỏi:21/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em vừa mới được Giám đốc công ty giao cho nhiệm vụ bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh công ty chứng khoán. Em rất thắc mắc về điều kiện bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh công ty chứng khoán được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung về điều kiện bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh công ty chứng khoán đang được quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, công ty chứng khoán được bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh khi đáp ứng các điều kiện sau:

   a) Quy định tại Điểm a, d và đ Khoản 1 Điều này đối với các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán đã có và nghiệp vụ dự kiến bổ sung;

   b) Không trong tình trạng bị kiểm soát, kiểm soát đặc biệt, đình chỉ hoạt động trong vòng 03 tháng tính đến thời Điểm nộp hồ sơ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện bổ sung nghiệp vụ tại chi nhánh công ty chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn