Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Anh. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Hiện nay, em đang học thêm để được cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu em được biết việc cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy xin cho em hỏi những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ đã đựơc quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 21 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ được cấp cho cá nhân đáp ứng các điều kiện sau đây:

   a) Quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 79 Luật chứng khoán;

   b) Có trình độ từ đại học trở lên;

   c) Có các chứng chỉ chuyên môn về chứng khoán bao gồm chứng chỉ: Những vấn đề cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, phân tích và đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán;

   d) Đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán phù hợp với loại chứng chỉ hành nghề chứng khoán đề nghị cấp.

   đ) Có các chứng chỉ chuyên môn: Chứng chỉ tư vấn tài chính và bảo lãnh phát hành chứng khoán, chứng chỉ phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp.

   e) Có chứng chỉ chuyên môn quản lý quỹ và tài sản;

   f) Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc có một trong các loại chứng chỉ quốc tế CFA (Chartered Financial Analyst), CIIA (Certified International Investment Analyst), ACCA (Association of Chartered Certified Accountants), CPA (Certified Public Accountants).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn