Điều kiện cấp chứng chỉ môi giới chứng khoán

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Ngọc Giao. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em đang có ý định làm việc trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, hoạt động này lại yêu cầu cần phải có chứng chỉ môi giới chứng khoán. Vậy xin cho em hỏi điều kiện cấp chứng chỉ môi giới chứng khoán là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, điều kiện cấp chứng chỉ môi giới chứng khoán đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, chứng chỉ môi giới chứng khoán sẽ được cấp cho cá nhân khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

   a) Quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 79 Luật chứng khoán;

   b) Có trình độ từ đại học trở lên;

   c) Có các chứng chỉ chuyên môn về chứng khoán bao gồm chứng chỉ: Những vấn đề cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, phân tích và đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán;

   d) Đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán phù hợp với loại chứng chỉ hành nghề chứng khoán đề nghị cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp chứng chỉ môi giới chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn