Điều kiện thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài của tổ chức kinh doanh chứng khoán

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em vừa tìm hiểu về pháp luật chứng khoán trong đó có đề cập đến việc tổ chức kinh doanh chứng khoán được phép thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài. Tuy nhiên, phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy xin Ban biên tập cho em hỏi điều kiện thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài của tổ chức kinh doanh chứng khoán là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những điều kiện thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài của tổ chức kinh doanh chứng khoán đã được quy định cụ thể tại Điều 18 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, tổ chức kinh doanh chứng khoán muốn thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài thì phải đáp ứung những điều kiện sau đây:

   1. Có phương án lập văn phòng đại diện ở nước ngoài đã được Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu chấp thuận bằng văn bản.

   2. Đảm bảo các quy định về an toàn tài chính sau khi trừ đi chi phí thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài,.

   3. Phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện ở nước ngoài phải trong phạm vi kinh doanh theo Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài của tổ chức kinh doanh chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  Điều kiện thành lập
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn