Đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua công khai bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/12/2016

Đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua công khai bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đang, đang sinh sống ở Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua công khai bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Đang_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua công khai được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 13 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với hành vi đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu, quyền mua cổ phần và trái phiếu chuyển đổi hoặc chứng chỉ quỹ đóng đang được chào mua công khai.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ đợt chào mua công khai trong thời hạn 02 tháng đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi đối xử không công bằng với những người sở hữu cùng loại cổ phiếu đang được chào mua công khai. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn