Giám đốc ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư sẽ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Giám đốc ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư sẽ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắng, đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi giám đốc ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thắng_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với giám đốc ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 32 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với ngân hàng giám sát và phạt tiền từ 35.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, Phó giám đốc hoặc Phó Tổng giám đốc, nhân viên nghiệp vụ của ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư, của công ty đầu tư chứng khoán.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với giám đốc ngân hàng giám sát là đối tác trong giao dịch tài sản của quỹ đầu tư. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn