Hình thức đấu thầu trái phiếu và phương thức xác định giá trúng thầu

Ngày hỏi:29/05/2017

Hình thức đấu thầu trái phiếu và phương thức xác định giá trúng thầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực tài chính. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp tôi. Hình thức đấu thầu trái phiếu và phương thức xác định giá trúng thầu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Nguyệt Nga (nga****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức đấu thầu trái phiếu và phương thức xác định giá trúng thầu được quy định tại Điều 18 Thông tư 111/2015/TT-BTC hướng dẫn phát hành trái phiếu Chính phủ tại thị trường trong nước như sau:

   1. Đấu thầu trái phiếu được thực hiện theo một (01) trong hai (02) hình thức, gồm:

   a) Đấu thầu cạnh tranh lãi suất;

   b) Đấu thầu kết hợp cạnh tranh lãi suất và không cạnh tranh lãi suất.

   2. Kết quả đấu thầu trái phiếu được xác định theo một (01) trong hai (02) phương thức sau:

   a) Đấu thầu đơn giá;

   b) Đấu thầu đa giá.

   Căn cứ vào sự phát triển của thị trường, Kho bạc Nhà nước báo cáo Bộ Tài chính chấp thuận chủ trương trước khi áp dụng phương thức đấu thầu đa giá. Nội dung chấp thuận của Bộ Tài chính bao gồm: thời gian tổ chức đấu thầu và kỳ hạn trái phiếu dự kiến phát hành theo phương thức đấu thầu đa giá.

   3. Kho bạc Nhà nước thông báo cụ thể về hình thức đấu thầu, phương thức xác định kết quả đấu thầu đối với mỗi đợt đấu thầu phát hành trái phiếu.

   Trên đây là quy định về Hình thức đấu thầu trái phiếu và phương thức xác định giá trúng thầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 111/2015/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn