Không báo cáo khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm chứng chỉ nghề bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Không báo cáo khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm chứng chỉ nghề bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khang, đang sinh sống ở Hải Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không báo cáo khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm chứng chỉ nghề được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Khang_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi không báo cáo khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm chứng chỉ nghề được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 26 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo, báo cáo không kịp thời khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi không báo cáo khi phát hiện người hành nghề chứng khoán thực hiện hành vi vi phạm chứng chỉ nghề. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn