Không đảm bảo cá nhân có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/12/2016

Không đảm bảo cá nhân có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hương, đang sinh sống ở Hải Phòng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công ty chứng khoán không đảm bảo cá nhân có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hương_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi không đảm bảo cá nhân có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 13 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với công ty chứng khoán làm đại lý chào mua công khai có hành vi không đảm bảo cá nhân, tổ chức chào mua công khai có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi không đảm bảo cá nhân có đủ tiền để thực hiện chào mua vào thời điểm chính thức chào mua theo đăng ký. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn