Kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/12/2016

Kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoa, đang sinh sống ở Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật sẽ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hoa_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 35 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với tổ chức kiểm toán được chấp thuận và phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với kiểm toán viên hành nghề được, chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật và quy định liên quan đến việc lập, trình bày báo cáo tài chính được kiểm toán hoặc không kiến nghị đơn vị được kiểm toán có biện pháp ngăn ngừa, sửa chữa, xử lý sai phạm hoặc không ghi ý kiến vào báo cáo kiểm toán hoặc thư quản lý theo quy định của chuẩn mực kiểm toán trong trường hợp đơn vị được kiểm toán không sửa chữa, xử lý sai phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo cho đơn vị được kiểm toán khi phát hiện hành vi không tuân thủ pháp luật. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn