Kiểm tra, xử lý vi phạm tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

Ngày hỏi:02/12/2017

Kiểm tra, xử lý vi phạm tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Thùy Dương, hiện đang sống và làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Vì tính chất công việc, tôi đang tìm hiểu về một số nội dung về chế độ tài chính đối với công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nhưng tôi chưa tìm được văn bản. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Kiểm tra, xử lý vi phạm tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • The quy định tại Điều 18 Thông tư 146/2014/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

  1. Hình thức kiểm tra tài chính

  a) Kiểm tra tài chính định kỳ hoặc đột xuất;

  b) Kiểm tra theo từng chuyên đề theo yêu cầu của công tác quản lý tài chính.

  2. Cơ quan thực hiện kiểm tra tài chính

  a) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước:

  - Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ bao gồm cả hoạt động tài chính.

  - Báo cáo Bộ Tài chính những vi phạm, những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện chế độ tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ phát hiện trong quá trình kiểm tra, giám sát để Bộ Tài chính hoàn thiện chế độ, chính sách.

  b) Bộ Tài chính:

  Bộ Tài chính thực hiện kiểm tra công tác quản lý tài chính, chấp hành chế độ tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nhằm hoàn thiện chế độ quản lý tài chính theo quy định của pháp luật về thanh tra, kiểm tra.

  Trên đây là nội dung tư vấn về kiểm tra, xử lý vi phạm tài chính của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 146/2014/TT-BTC.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn