Kỳ hạn của công trái xây dựng Tổ quốc

Ngày hỏi:04/04/2018

Kỳ hạn của công trái xây dựng Tổ quốc được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm nghề tự do tại Đà Nẵng. Khi đọc báo, theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến công trái xây dựng Tổ quốc. Cho tôi hỏi công trái xây dựng Tổ quốc có kỳ hạn bao lâu? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Đặng Anh Thư (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kỳ hạn của công trái xây dựng Tổ quốc
   (ảnh minh họa)
  • Như chúng ta đã biết, công trái xây dựng Tổ quốc do Chính phủ phát hành nhằm huy động nguồn vốn trong nhân dân để đầu tư xây dựng những công trình quan trọng quốc gia và các công trình thiết yếu khác phục vụ sản xuất, đời sống, tạo cơ sở vật chất, kỹ thuật cho đất nước.

   Kỳ hạn của công trái xây dựng Tổ quốc được quy định tại Điều 8 Pháp lệnh Phát hành công trái xây dựng tổ quốc năm 1999. Cụ thể như sau:

   Công trái có kỳ hạn năm năm, kỳ hạn mười năm. Chính phủ quy định cụ thể kỳ hạn công trái khi phát hành.

   Cũng theo quy định này, công trái được Nhà nước bảo đảm giá trị như sau:

   - Công trái thu và ghi bằng tiền Việt Nam được bảo đảm giá trị bằng chính số tiền ghi trên công trái cộng với mức trượt giá ở thời điểm thanh toán công trái so với thời điểm mua công trái;

   - Công trái thu và ghi bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi được bảo đảm giá trị bằng chính ngoại tệ ghi trên công trái;

   - Công trái thu và ghi bằng vàng được bảo đảm giá trị bằng chính loại vàng ghi trên công trái.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về kỳ hạn của công trái xây dựng Tổ quốc. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Pháp lệnh Phát hành công trái xây dựng tổ quốc năm 1999.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT