Làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra hoạt động chứng khoán bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/12/2016

Làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra hoạt động chứng khoán bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vương, đang sinh sống ở Nghệ An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra hoạt động chứng khoán sẽ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Vương_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra hoạt động chứng khoán được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 36 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi che giấu, sửa chữa chứng từ, tài liệu, sổ sách, dữ liệu điện tử hoặc làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra, kiểm tra.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu chứng từ, tài liệu, sổ sách, dữ liệu điện tử đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi làm thay đổi tang vật trong khi đang bị thanh tra hoạt động chứng khoán. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn