Lập hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Lập hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống ở Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi lập hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Phương_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật được quy định tại Khoản 4 Điều 25 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với hành vi lập, xác nhận hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật, che giấu sự thật hoặc sai lệch nghiêm trọng.

   Quy định này được hướng dẫn bởi Khoản 6 Điều 4 Thông tư 217/2013/TT-BTC, theo đó, quy định này được áp dụng trong trường hợp vi phạm đối với các thông tin sau:

   a) Thông tin về vốn góp tối thiểu;

   b) Thông tin về thành viên góp vốn.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc hủy bỏ thông tin, cải chính thông tin đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ thành lập quỹ thành viên có thông tin sai sự thật. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn