Một bên trúng chứng khoán, tài sản thuộc của chung hay riêng?

Thời gian qua, chồng tôi dốc lòng đầu tư vào chứng khoán, và anh ấy đã "trúng đậm". Tôi muốn biết những tài sản tạo ra từ đầu tư vào chứng khoán là tài sản chung của vợ chồng hay thuộc sở hữu riêng của người đầu tư?

  Nội dung này được Luật sư Huỳnh Minh Vũ tư vấn như sau:

  • Vợ chồng có tài sản chung và tài sản riêng của mỗi người. Điều 27 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: "Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ chồng tạo ra, thu nhập do lao động, sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung". Theo đó, việc đầu tư vào chứng khoán trong thời buổi hiện nay cũng là hoạt động kinh doanh hợp pháp, được pháp luật công nhận nên những tài sản do một bên tạo ra từ hoạt động kinh doanh đó, trong thời kỳ hôn nhân, thuộc tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp giữa vợ và chồng có thỏa thuận khác.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn