Ngân hàng lưu ký chứng khoán không thực hiện đúng chỉ thị của công ty quản lý quỹ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Ngân hàng lưu ký chứng khoán không thực hiện đúng chỉ thị của công ty quản lý quỹ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống ở Vũng Tàu. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi ngân hàng lưu ký chứng khoán không thực hiện đúng chỉ thị của công ty quản lý quỹ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tùng_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với ngân hàng lưu ký chứng khoán không thực hiện đúng chỉ thị của công ty quản lý quỹ được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 32 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với ngân hàng lưu ký không thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời lệnh hoặc chỉ thị hợp pháp khác của công ty quản lý quỹ, của ngân hàng giám sát và các quyền phát sinh trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan đến quyền sở hữu tài sản của quỹ đầu tư, của công ty đầu tư chứng khoán và của nhà đầu tư ủy thác.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với ngân hàng lưu ký chứng khoán không thực hiện đúng chỉ thị của công ty quản lý quỹ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn