Ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ là gì?

Ngày hỏi:02/08/2017

Ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Hằng, tôi đang làm việc tại ngân hàng nhà nước. Trong quá trình làm việc, tôi có đọc được thuật ngữ “Ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ”, tôi không thật sự hiểu rõ khái niệm ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!(thanh_***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 46/2017/TT-BTC hướng dẫn hoạt động thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương như sau:

   Ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện chức năng thanh toán tiền cho các giao dịch trái phiếu Chính phủ trên Sở Giao dịch Chứng khoán.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm ngân hàng thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 46/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân hàng
  Thanh toán
  Giao dịch chứng khoán
  Trái phiếu Chính phủ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn