Phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam

Ngày hỏi:21/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em hiện đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có liên quan đến vấn đề phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam. Vậy xin cho em hỏi: phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, Chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện hoạt động kinh doanh chứng khoán như đối với công ty chứng khoán, ngoại trừ việc trực tiếp quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của khách hàng và việc nhận mở tài Khoản giao dịch chứng khoán cho nhà đầu tư trong nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn