Phương thức giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/10/2018

Tôi có tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc giao dịch trái phiếu Chính phủ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Phương thức giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định tại Điều 17 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành với nội dung như sau:

   - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội áp dụng phương thức giao dịch thỏa thuận đối với các giao dịch trái phiếu Chính phủ trên hệ thống giao dịch.

   - Trong trường hợp cần thiết, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội quyết định thay đổi phương thức giao dịch sau khi được Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước chấp thuận.

   Trên đây là nội dung trả lời về phương thức giao dịch trái phiếu Chính phủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 234/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu Chính phủ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn