Quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hỏi:03/09/2018

Trong một công ty, các thành viên khác của Hội đồng quản trị cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, anh chị cho tôi hỏi là quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh được quy định cụ thể ra sao? Mong sớm nhận được giải đáp từ anh chị, chân thành cảm ơn!

Ngân Huỳnh (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh được quy định tại Điều 16 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định 2399/QĐ-BTC năm 2017 như sau:

   - Tham dự cuộc họp Hội đồng quản trị, thảo luận, kiến nghị, biểu quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

   - Quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2399/QĐ-BTC năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn