Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo trong quá trình thành lập quỹ thành viên bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo trong quá trình thành lập quỹ thành viên bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lam, đang sinh sống ở Vĩnh Phúc. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo trong quá trình thành lập quỹ thành viên bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Lam_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo trong quá trình thành lập quỹ thành viên được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 25 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo, kêu gọi góp vốn, thăm dò thị trường trong quá trình thành lập quỹ thành viên.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để quảng cáo trong quá trình thành lập quỹ thành viên. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn