Tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh của nhà đầu tư sử dụng cho những hoạt động nào?

Ngày hỏi:09/01/2019

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh của nhà đầu tư sử dụng cho những hoạt động nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Minh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh của nhà đầu tư sử dụng cho những hoạt động nào?
   (ảnh minh họa)
  • Những hoạt động được sử dụng tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh của nhà đầu tư được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 11/2016/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 42/2015/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Tài khoản tiền gửi ký quỹ và tài khoản chứng khoán ký quỹ của nhà đầu tư chỉ được sử dụng cho các hoạt động sau:

   - Nhận và hoàn trả tài sản ký quỹ cho nhà đầu tư;

   - Nhận lãi hoặc thanh toán lỗ hàng ngày từ vị thế của nhà đầu tư; thanh toán khi thực hiện hợp đồng; nhận thanh toán lãi tiền gửi ngân hàng với mức lãi suất theo thỏa thuận giữa thành viên bù trừ và ngân hàng;

   - Nhận hoặc chuyển giao tài sản cơ sở khi thực hiện hợp đồng (trong trường hợp thanh toán dưới hình thức chuyển giao tài sản cơ sở) đối với vị thế của nhà đầu tư.

   Trên đây là tư vấn về những hoạt động được sử dụng tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh của nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 11/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng khoán phái sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn